• ฉีดยาคุมมาได้ 2 เดือนแล้ว มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  BB100662
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมกำเนิดมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้วแล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วหลั่งในจะสามารถท้องได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ BB100662,

                        หากฉีดยาคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือน โดยฉีดมาได้ 2 เดือนแล้ว ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้ว ซึ่งสามารถป้องกันได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 0.2% ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยมาก ทั้งนี้ เมื่อครบกำหนดนัดฉีดยาเข็มต่อไป ก็อย่าลืมไปฉีดด้วยค่ะ การออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่องค่ะ