• ยาคุมแบบ3เดือนที่คลินิค ฉีดวันที่12 ธ.ค.61 แล้วหมอนัดฉีดอีกทีวันที่ 12 มี.ค.62 หมอนัดวันถูกไหม

  • พอดีไปฉีดยาคุมแบบ3เดือนที่คลินิค ฉีดวันที่12ธันวาคม2561 แล้วหมอนัดฉีดอีกทีวันที่12มีนาคม2562 อยากจะถามว่าหมอนัดวันถูกไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ นัฐมล

            สวัสดีครับ การนัดฉีดยาคุมแบบ3เดือนนั้น นิยมนัดเป็นวันเดิมครับ เนื่องจากทำให้จำง่าย และในบ้างเดือนก็มีวันที่ไม่เท่ากันครับ อย่างไรก็ตามการคาดเคลื่อนเพียง1-2วัน ไม่ได้มีผลต่อการคุมกำเนิดแต่อย่างใด