• ฉีดยาคุุมกำเนิดเข็มที่ 2 แล้ว มีเพศสัมพันธ์หลายครั้งในหนึ่งวัน จะท้องไหม

  •  Tidarat Nakprasit
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ฉีดยาคุมได้2เข็มแล้วค่ะ แล้วมีอะไรกับเเฟนหลั่งในหลายครั้งในหนึ่งวัน จะทัองไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Tidarat Nakprasit,

                       หากได้ฉีดยาคุมกำเนิดเป็นเข็มที่ 2 แล้ว และฉีดได้อย่างถูกต้อง คือไปรับการฉีดตามกำหนดนัด ฉีดยาเข้าสู่ชั้นกล้ามเนื้อ และไม่ได้มีการไปนวดคลึงบริเวณที่ฉีด ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะสามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2 คนใน 1000 คน ดังนั้น โอกาสที่คุณ Tidarat Nakprasit จะตั้งครรภ์จึงน้อยกว่า 1% ค่ะ