• ฉีดยาคุม กำเนิดแบบ1เดือน แต่ประจำเดือนมาไม่ตรงรอบ จะมีผลอะไรไหม

  • ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ1เดือน มาสักพักหนึ่งแล้วค่ะคือ ฉีดมาแล้ว เป็นประจำเดือนไม่ตรงกับวันที่หมอนัด นัดฉีด24 สค แต่เป็นประจำเดือนก่อนวันนัด12 สค จะมีผลอะไรไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ กอ โก๊ะ โอโม่ @การที่ประจำเดือนมาก่อนกำหนด อาจเป็นมาจากสาเหตุต่างๆ เช่น ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @แนะนำคุณ กอ โก๊ะ โอโม่ ให้ฉีดยาคุมกำเนิดตามกำหนดเดิม และสังเกตประจำเดือนดูว่า ยังผิดปกติต่อเนื่องหรือไม่ หากยังผิดปกติต่อเนื่องเป็นเวลานาน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ