• สามารถกินยาคุมแบบ 21 เม็ด ควบคุมกับการฉีดยาคุมแบบ 3 เดือนได้ไหมค่ะ?

  •  Bantita Polthep
    สมาชิก
    คือว่าหนูฉีดยาคุม3เดือนอยู่แร้วแต่หนูอ่ะเป็นเห็นยาคุมตัวหนึ่งที่พริตตี้เขากินกันแล้วนมโตผิวสวยหนูเรยสั่งซื้อมากิน อยากทราบว่ามันกินด้วยกันได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Bantita Palthep วัตถุประสงค์ในการใช้ยาคุมกำเนิด คือ การใช้คุมกำเนิดค่ะ ยาฉีดคุมกำเนิด กับ ยาคุมกำเนิดแบบรับประทานจะมีระดับของฮอร์โมนเพศต่างกันนะค่ะ ทำให้บางครั้ง การใช้ยาคุมกำเนิดชนิดรับประทานทำให้มีเรื่องของเต้านมที่โตขึ้นได้ค่ะ แต่ ในกรณีของคุณหมอ ไม่แนะนำนะค่ะ การใช้ยาคุมกำเนิดควรจะเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ เพราะว่าคุณจะได้รับผลข้างเคียงของการใช้ฮอร์โมนที่มากเกินไปค่ะ อาจจะทำให้มีเลือดออกผิดปกติได้ค่ะ ดังนั้นไม่ควรใช้ยาโดยที่ไม่ได้ปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้านการชำนาญด้านฮอร์โมนนะค่ะ