• สามารถฉีดยาคุมแบบ3เดือน ในวันที่ประจำเดือนมาวันที่ 3 ได้ไหม ไม่ต้องรอถึงประจำเดือนหมด

  •  Pan Tongched
    สมาชิก
    เราสามารถฉีดยาคุมแบบ3เดือน ในวันที่ประจำเดือนมาวันที่3ได้ไหมคะไม่ต้องรอถึง5วันหรือประจำเดือนหมด

    สวัสดีครับ คุณ pan

         การฉีดยาคุมกำเนิดนิยมให้ฉีดภายในห้าวันหลังมีประจำเดือนครับ เนื่องจากว่าจะได้มั่นใจว่าไม่มีการตั้งครรภ์ และทำให้ฤทธิ์คุมกำเนิดได้ทันที แต่ถ้าหากฉีดช่วงอื่นประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดจะมีผลเต็มที่เมื่อครบ7วันไปแล้ว

       ดังนั้นจากคำถามของคุณนั้น สามารฉีดได้เลยครับ ตั้งแต่มีประจำเดือนวันแรกจนถึงวันที่5 ครับ