• ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 3 เดือนในวันที่ 5 ตอนที่ไม่มีประจำเดือน และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 จะท้องไหม

  •  Sureerat Fah
    สมาชิก

    ฉีดยาคุมแบบ3เดือนไม่มีประจำเดือนค่ัพึ่งฉีดไปวันที่5แล้วมีอะไรกะแฟนวันที่10จะท้องมั้ยค่ะหลั่งใน

    สวัสดีค่ะ คุณ Sureerat Fah,

                          หากการฉีดยาคุมกำเนิด ไม่ได้เริ่มฉีดภายในไม่เกิน 5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาฉีดคุมกำเนิดจะยังไม่สามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 7 วัน

                          ดังนั้นหากคุณ Sureerat Fah ได้ไปฉีดในวันที่ 5 และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 จึงอาจมีความเสี่ยงที่จะตั้งครรภ์ได้ เนื่องจากยาฉีดคุมกำเนิดยังอาจออกฤทธิ์ได้ไม่เต็มที่ค่ะ แนะนำว่าหลังจากนี้ควรใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยไปก่อนอีกซัก 2-3 วันค่ะ