• ฉีดยาคุมกำเนิดเข็มแรก มีเพศสัมพันธ์หลังฉีดยาไป 7 วัน จะท้องไหม

  •  Tawan Angels
    สมาชิก

    หนูฉีดยาคุมเข็มแรกนะคะ
    คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลังฉีดได้ 7 วัน
    ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งใน จะท้องไหมคะ
    คือฉีดแบบ 3 เดือนนะคะ
    ถ้ามีเพศสัมพันธ์ แบบไม่ใส่ถุงยาง หลั่งใน จะท้องไหมคะ
    หลังฉีดยาคุม7วัน

     สวัสดีค่ะ คุณ Tawan Angels,

                       หากได้ฉีดยาคุมกำเนิดภายในไม่เกิน 5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาฉีดคุมกำเนิดจะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที แต่หากฉีดในเวลาอื่นนอกเหนือจากนี้ ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 7 วัน ยาจึงจะเริ่มออกฤทธิ์ในการป้องกัน

                      ดังนั้นหากมีเพศสัมพันธ์หลังจากฉีดไปแล้ว 7 วัน ยาคุมก็จะเริ่มออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยหากฉีดได้อย่างถูกต้อง ยาจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% อย่างไรก็ตาม ยาฉีดคุมกำเนิดไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โอกา่สที่จะตั้งครรภ์จึงยังมีได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก

    Tawan Angels  Tawan Angels
    สมาชิก
    แล้วถ้าหนู ฉีดวันที่ 8 เมษา แล้วเพศสัมพันธ์วันที่8 เมษา แต่ฉีดยาคุมในวันที่2ของประจำเดือนนะคะ จะท้องไหมคะ