• ฉีดยาคุมหลังคลอดตอนเป็นประจำเดือน แล้วมีเพศสัมพันธ์ก่อน 7 วันหลังฉีด จะท้องไหม

  • อยากทราบค่ะว่าฉีดยาคุมหลังคลอดตอนเป็นประจำเดือนแล้วดันไปมีอะไรกันกับแฟนก่อน 7 วันหลังฉีดจะท้องไหมค่ะ คือแบบว่าคลอดน้องวันที่ 3 ก.พ. แล้วไปฉีดยาวันที่ 30 มี.ค.(ฉีดตอนเป็นประจำเดือน) แล้วมีอะไรกับแฟน วันที่ 4 เม.ย. บอกให้แฟนหลั่งนอกก่อนแต่แฟนดันหลั่งใน เป็นแบบนี้จะท้องไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ คำฝ้าย 'แก้วละมูล,

                          หากได้ฉีดยาคุมกำเนิดภายในไม่เกิน 5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ซึ่งยาฉีดจะสามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้นโอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมาก นอกจากนี้ การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่เกิน 7 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นก็ถือว่าน้อยเช่นกันค่ะ

    หนูลืมไปว่าก่อนหน้าที่จะไปฉีดยาคุม หนูได้กินยาคุมฉุกเฉินหนูกลัวว่าเลือดที่ออกจะเป็นเลือดจาก ผลค้างเคียงไม่ใช่ประจำเดือนแล้วไปฉีดยาคุม แล้วมีอะไรกับแฟนก่อน 7 วันหลังฉีดแบบนี้ #เสี่ยงท้องไหม #ถ้ากินยาคุมฉุกเฉินอีกในขณะรอให้ยาฉีดทำงานจะเป็นไรไหมค่ะ.