• ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 3 เดือน ครบกำหนดวันที่ 9 กุมภา แล้ววันที่ 8 กุมภา มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน จะมีโอกาสท้องไหม

  •  oppai
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ พอดีฉีดยาคุมกำเนิดแบบ3เดือน แล้วครบกำหนดวันที่ 9กุมภาพันธ์ เป็นการฉีดครั้งที่3(แต่จะไม่ฉีดต่อ จะใช้แค่ถุงยางอนามัยคุมกำหนดแทน) แล้ววันที่8 มีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งใน มีเปอร์เซ็นการท้องไหมคะ
    oppai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ oppai

    หากมีเพศสัมพัันธ์หลั่งในก่อนจะครบกำหนดฉีดยาคุมกำเนิด ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆค่ะ ส่วนใหญ่แล้วหลังจากหยุดใช้ยาคุมแบบฉีดประมาณ 1-3 เดือนแรก อาจจะยังไม่มีไข่ตกและไม่มีประจำเดือนมาตามปกติ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้ายังไม่พร้อมมีบุตร พอครบกำหนดฉีดยาคุม แล้วไม่ได้ไปฉีดต่อ จะต้องคุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นต่อทันที เช่นการใช้ถุงยางอนามัยอย่างที่วางแผนไว้ก็ได้ และควรใช้ตลอดและใช้ทุกครั้งที่มีการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ