• เลิกฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 3 เดือนไป 2เดือนกว่า แล้วมีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก บางครั้งใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  Mimimi
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 3 เดือนไปเลิกฉีดไป 2 เดือนกว่าๆ ประมาณ 11-12 สัปดาห์ได้ แล้วไปมีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งนอก มีสิทธิ์ท้องมั้ยคะ แล้วควรทำยังไง ( แฟนมั่นใจว่าไม่ได้หลั่งใน ใส่ถุงยางบางครั้ง )(ก่อนเสร็จจะไม่ใส่ถุงยาง แต่พอเริ่มคิดว่าจะเสร็จก็ใส่ แต่บางทีมันไม่ทันก็ได้หลั่งนอกแทน )

    สวัสดีค่ะ คุณ Miuyta,

                       โดยปกติ เมื่อหยุดฉีดยาคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือนไปแล้วนาน 4-10 เดือน ประจำเดือนจึงจะกลับมาเป็นปกติและจึงจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                        ดังนั้น หากเลิกฉีดไปแล้ว 2 เดือนกว่า เท่ากับหยุดฉีดไปแล้วประมาณ 5 เดือน เมื่อมีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยอยู่ แต่หากในบางครั้ง ได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสในการตั้งครรภ์ได้มาก ดังนั้น หากยังคงไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ และหากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรกลับไปฉีดยาคุมต่อ หรืออาจเลือกการทานยาคุมกำเนิด หรือฝังยาคุมก็ได้ค่ะ