• ฉีดยาคุมแบบ 3 เดือนเข็มแรก ประจำเดือนมาทุกเดือน แต่เดือนสุดท้ายประจำเดือนมาสองครั้ง ไม่ได้ไปฉีดต่อ ถ้ามีเพศสัมพันธ์แล้วจะท้องไหม

  •  Sukrit Patita
    สมาชิก
    สวัสดีคะคือหนูฉีดยาคุมแบบ3เดือนเข็มแรกคะประจำเดือนมาทุกเดือนเลยค่ะฉีดตั้งแต่15ก.ค.62ถึง15ต.ค.62พอเดือนสุดท้ายของยาคุมประจำเดือนมา2รอบรอบ2หมดประจำเดือน2 พ.ย.62แล้วประจำเดือนมา2หยดของกลางเดือนพ.ย.62เลิกฉีดยาคุมแล้วเวลามีอะไรกับแฟนใส่ถุงตลอดแบบนี้มีสิทท้องไหม
    Sukrit Patita  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sukrit Patita

    ในช่วงระหว่างที่ฉีดยาคุมกำเนิดอาจทำให้มีประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอได้จากผลข้างเคียงของยา แต่ถ้าไปฉีดตรงตามแพทย์นัดทุกครั้ง โอกาสตั้งครรภ์ระหว่างฉีดยาอยู่มีโอกาสน้อยกว่า 1%

    หากใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ขาด ไม่รั่ว ก็สามารถป้องกัันการตั้งครรภ์ได้สูงกว่า 98%ค่ะ

    ดังนั้นจากเหตุการณ์ที่เล่ามี มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อย