• มีจุดเเดงตรงหัวอวัยวะเพศ เป็นๆ หายๆ ไม่เจ็บหรือปวด เป็นโรคอะไร

  •  lolol
    สมาชิก
    ผมมีจุดเเดงตรงจู๋เล็กเล็กตรงขอบหัว กับ ริมริม อ่ะครับ มันเป็นเป็นหายหายไม่มีอาการเจ็บหรือปวด เเต่บ้างครั้งจะมีอาการคัน อยากทราบว่าเป็นโรคอะไรหรอครับ เเล้วเกี่ยวกับการช่วยตัวเองไหมครับ เมื่อวานบ้านผมเปลื่ยนท่อเเล้วนํ้ามันสกปรก ผมเผลอใช้ล้างจู๋หลังจากช่วยตัวเองครับ
    lolol  lolol
    สมาชิก
    เพิ่มเติมครับ ถ้าเป็นตรงขอบเวลาเเตะมันจะเจ็บครับ
    lolol  lolol
    สมาชิก
    เพิ่มเติมครับ ถ้าเป็นตรงขอบเวลาเเตะมันจะเจ็บครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ lolol,

                       จุดแดงที่ปลายอวัยวะเพศชาย อาจเกิดจาก

                   1. เป็นผื่นแพ้สัมผัสหรือระคายเคืองจากสารเคมีต่างๆ เช่น แป้ง โลชั่น สบู่ ผงซักฟอก น้ำหอม ถุงยางอนามัย เป็นต้น มักมีอาการคันร่วมด้วย

                   2. ผื่นที่เกิดจากแมลงสัตว์กัดต่อย รวมถึงตัวโลน

                   3. โรคหิด โดยจะมีตุ่มนูนแดงเล็กๆ หรือตุ่มน้ำใสเล็กๆ ซึ่งเป็นจุดที่หิดขุดผิวหนังเข้าไปอยู่ แต่จะทำให้มีอาการคันมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืน

                   4. การติดเชื้อราที่อวัยวะเพศ แต่จะเห็นเป็นตุ่มแดง ปื้นแดง หรือเยื่อบุมีการลอก แดง และจะมีอาการคัน หรือเจ็บแสบร่วม

                   ส่วนจุดหรือผื่นที่เกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ มักจะทำให้เกิดเป็นแผลตามมา ดังนั้น หากไม่ได้มีแผลตามมา และอาการเป็นๆ หายๆ ก็ไม่ได้เกิดจากโรคติดต่อทางเพสสัมพันธ์ค่ะ

                    หากจุดแดงที่เป็น ยังมีขนาดที่เล็ก ไม่เจ็บไม่ปวด แค่คันเล็กน้อย ก็อาจสังเกตอาการไปปฃก่อน ในเบื้องต้น ควรงดการทาแป้ง โลชั่น หรือฉีดน้ำหอมใกล้ๆ อวัยวะเพศ ไม่ไปแคะ แกะเกาผื่นทื่เป็น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ทำความสะอาดอวัยวะเพศทุกครั้งที่อสบน้ำด้วยสบู่ที่อ่อนโยน และควรถลกหนังหุ้มปลายและใช้นิ้วถูทำความสะอาดด้วย หลังการอาบน้ำต้องเช็ดทำความสะอาดอวัยวะเพศและอัณฑะให้แห้งสะอาด หากจุดแดงยังคงไม่หายไป หรือเกิดมากขึ้นเรื่อยๆ คันมากขึ้น หรือตุ่มกลายเป็นตุ่มหนองหรือกลายเป็นแผล ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ