• มีจุดขาวๆตรงรูขุมขน บริเวณเต้านม รู้สึกปวดจี๊ดๆ บางครั้งรู้สึกแสบร้อน เป็นอาการอะไร

  •  Eman Affan
    สมาชิก
    คือว่ามีจุดขาวโผล่ที่รูขุมขนบนเต้านมค่ะ ปวดจี๊ดๆในบางครั้ง แสบร้อนบ้างบางที กังวลใจมากกลัวจะเปนอาการของมะเร็ง​
    Eman Affan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Eman Affan

    อาการมะเร็งเต้านมส่วนใหญ่มักมาด้วยก้อนคลำได้ ไม่เจ็บปวดค่ะ อาการที่คุณ Eman กล่าวมานั้นยังไม่เหมือนเป็นมะเร็งเต้านมนะคะ แต่ว่าอาจจะเป็นพวกกลุ่มอาการรูขุมขนอักเสบ หรือปลายเส้นประสาทอักเสบทำให้มีอาการปวดจี๊ดๆ แต่อย่างไรก็ตามหมอแนะนำว่าควรไปพบแพทย์ซักครั้งเพื่อตรวจเต้านมดูว่าไม่มีก้อนอะไร และดูว่าลักษณะจุดขาวที่ว่านั้นไม่ได้ดูเป็นการติดเชื้อค่ะ