• จี๊ดที่ท้องด้านซ้าย และ มีอาการอื่นๆร่วมด้วยไม่ทราบว่าเป็นอาการของโรคอะไรหรอคะ

  •  anonynous
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่าหนูมีอาการหลายอย่างปนกันทรมานมาก ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคอะไรแน่ เกี่ยวกะลำใส้ รึ กดไหลย้อนค่ะ      อาการ คือ หนูเจ็บท้องจี๊ดๆ ค่ะท้องด้านซ้าย (ถัดจากสะดือมาทางด้านซ้าย)เป็นๆ หายๆ บางครั้งหลังทานอาหารก็มีอาการ แน่นที่ลำคอ คล้ายอาหารไม่ย่อย มีลมอยู่ด้านใน จะเรอตลอดแต่บางทีก็เรอไม่ออก ผายลำบ่อยกว่าเดิมค่ะ หนูต้องคอยกิน ยาพวก อีโน เวลามีอาการเพราะมันแน่นมากที่ท้องและลำคอ พอกินอาการก็ดีขึ้น สักพักก็เป็นใหม่ แม่บอกว่าเป็นกรดไหลย้อน แต่หนูไม่รุ้ว่ามันใช่รึป่าว เพราะมันจี๊ดที่ท้องด้วยด้านซ้าย สับสนกับอาการที่เป็นอยู่มากค่ะ อ่านในเว็บก็คล้ายโรคเกี่ยวกะลำไส้ อ่านอีกอันก็คล้ายกรดไหลย้อนค่ะ