• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ มีน้ำหล่อลื่นออกมา พรุ่งนี้ป็นวันไข่ตก จะต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  thirtsak
    สมาชิก
    วันนี้ได้ถูไถกับแฟน ช่วง4โมงเย็น โดยผู้ชายใส่กางเกงใน แต่ผู้หญิงไม่ได้ใส่ค่ะ แต่ฝ่ายชายไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิ มีเพียงน้ำหล่อลื่นที่ซึมออกมา (แต่เกรงว่าจะโดนอวัยวะเพศหญิงค่ะ) และวันพรุ่งนี้เป็นวันตกไข่ค่ะ ควรทานยาคุมฉุกเฉินมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ thirtsak

    การที่มีสารคัดหลั่งไปยังอวัยวะฝ่ายหญิง ถ้าเเค่ภายนอกไม่เข้าไปภายใน โอกาสในการตั้งครรภ์ อาจต่ำค่ะ เเต่ถ้ามีเข้าไปภายในช่องคลอดด้วย อาจจะเพิ่มความเสี่ยงได้ค่ะ

    ดังนั้นถ้าไม่แน่ใจการปนเปื้อน เเล้วยังใกล้กับวันที่มีโอกาสตกไข่ อาจใช้ยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ เเต่การรับประทานยาคุมฉุกเฉิน ซึ่งก็คือยาฮอร์โมนระดับสูง ดังนั้น อาจส่งผลกระทบต่อระบบฮอร์โมน ทำให้รอบเดือนคลาดเคลื่อน เลือดออกผิดปกติ หรือมีตกขาวที่เพิ่มขึ้นได้ค่ะ