• ตกบันไดรถ ก้นกระแทกพื้นเบาๆ จะท้องไหม ก่อนหน้านี้มีเลือดออกจาช่องคลอด ฉีดยากันแท้งไปแล้ว

  •  Porpla
    สมาชิก
    ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะคุณหมอ คือวันนี้หนูตกบรรไดรถทำงาน แต่ไม่ได้ตกแรง ก้นกะแทกเบาๆ ไม่รุสึกเจ็บแค่ตกใจ หนูมีโอกาสแท้งมั้ยคะ แล้วก่อนหน้านั้น 1 อาทิตย์ หนูมีเลือดออกติดกะดาษนิดๆ ครั้งเดียว ไปพบหมดแล้ว น้องยังยุค่ะ หมดฉีดยากันแท้ง 1 เข็ม พร้อมให้ยามาทานค่ะ แต่เรื่องที่หนูตกบรรไดรถ แต่กะแทกไม่แรง มีโอกาสแท้งมั้ยคะ ไม่ปวดท้อง เลือดไม่ออก

    สวัสดีค่ะ คุณ Porpla,

                            หากเป็นการตั้งครรภ์ในช่วง 3 เดือนแรก โดยปกติก็จะมีโอกาสแท้งเองโดยธรรมชาติได้ประมาณ 10%-15% ส่วนการเกิดอุบัติเหตุกระแทกบริเวณช่องท้อง ก็อาจเเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการแท้งได้ อย่างไรก็ตาม หากตกบันไดและกระแทกเพียงเบาๆ นั้น ไม่น่าทำให้เกิดการแท้งได้ ดังนั้น หากไม่ได้มีอาการปวดท้องหรือมีเลือดออกจากช่องคลอด ก็แสดงว่ายังไม่เกิดอาการของการแท้งแต่อย่างใดค่ะ

                         แต่หากเกิดอาการปวดท้องและมีเลือดออกจากช่องคลอด ควรรีบไปพบสูติ-นรีแพทย์โดยเร็วค่ะ

    Porpla  Porpla
    สมาชิก
    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะคุณหมอ พอดีตั้งครรภ์ ได้แค่ 9 สัปดาห์ค่ะ