• จะเป็นโรคหัวใจหรือป่าวครับ

  • มีอาการเจ็บหน้าอกสองข้างเป็นครั้งคราวบางครั้งหายใจไม่ทัน บางครั้งใจเต้นแรง บ้างครั้งเต้นช้า

    สวัสดีครับคุณ พิเศษ ใส่เป็ด

    อาการของโรคหัวใจนั้นมีอาการแสดงได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เจ็บหน้าอก แน่นหน้าอก เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย หายใจเหนื่อย แข้งบวมขาบวม

    นอกจากนี้อาการดังกล่าวยังสามารถเกิดได้ในหลายๆโรคไม่ว่าจะเป็น โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบฮอร์โมน โรคเลือดจาง รวมไปถึงความวิตกกังวล

    การวินิฉัยว่าเป็นโรคหัวใจนั้น ต้องทำการซักประวัติและตรวจร่างกายจากแพทย์โดยละเอียด รวมไปถึงการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ(ECG) และการทำอุลตร้าซาวด์หัวใจ(Echocardiogram) จึงจะสามารถวินิฉัยได้อย่างถูกต้อง

    เบื้องต้นแนะนำว่าหากมีอาการแน่นหน้าอกแนะนำให้หยุดพัก งดกิจกรรมที่ต้องออกแรงก่อนครับ