• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ มีน้ำอสุจิมาติดที่ปากช่องคลอด แต่ได้เช็ดจนแห้งแล้วก่อนจะมีการถูไถกัน จะตั้งครรภ์ไหม

  •  palaloy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ จะสอบถามว่าถ้าแฟนเพิ่งเสร็จไปแล้วมีนำ้อสุจิออกมาแล้ว เอาผ้ามาเช็ด หลังจากนั้นสักพักแฟนเอามาถูกับบริเวณน้องสาวเราแต่ไม่ได้สอดใส่นะคะ มีโอกาสที่จะท้องมั้ยคะ แต่ตอนเช็ดคือเช็ดจนมันแห้งแล้ว ประจำเดือนเพิ่งหมดไปเมื่อวานค่ะ
    palaloy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ palaloy

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปเลย แทบจะไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ เพราะน้ำอสุจิที่ปล่อยออกมาจะต้องอยู่ในร่างกายผู้หญิงทันที หากอสุจิอยู่ภายนอกร่างกาย ถูกเช็ดจนแห้งไปดังกล่าวมานั้น จะตายไปอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่นาทีค่ะ

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีน้อย ควรสังเกตรอบเดือนในครั้งถัดไป ซึ่งควรจะมาประมาณ 22-35 วันนับจากครั้งนี้ค่ะ และหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศไม่ว่าจะสอดใส่ไม่ลึก หรือไม่นาน ก็ควรใส่ถุงยางอนามัยเอาไว้ตลอดทุกครั้งค่ะ