• หลังประจำเดือนมา มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน เกือบทุกวัน ต่อมามีอาการปวดท้องน้อย เวียนหัว อ่อนเพลีย จะท้องไหม

  • สวัสดีค่ะพอดีหนูมีเรื่องอยากรบกวนถามคุณหมอ คือประจำเดือนหนูมาล่าสุด7-9 พ.ค เเล้วมีเพศสัมพัธ์กับเเฟนวันที่ 10-13-14-16-17-18-19-20-22 เเฟนหลั่งในทุกครั้งเพราะเค้าอยากมีลูกนะค่ะเเล้ววันที่23มีอาการปวดท้องน้อยเวียนหัวคลื่นใส้อ่อนเพลีย หนูอยากทราบว่าหนูจะท้องไหมค่ะ เเล้วจะตรวจรู้ได้ไวเเค่ไหนค่ะว่าตั้งครรภ์ ปล.ลองเทสการตั้งครรภ์เเล้วเเต่ขึ้นขีดเดียวค่ะ

     สวัสดีคะคุณ กูบอกมึงแล้ว มึงมันรั้นงัยอีพลอย

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ คงต้องมาดูเรื่องของการตกของไข่ก่อนนะค่ะ การตกของไข่จะเกิดขึ้นวันที่ สิบสี่ของรอบเดือนค่ะ การที่มีเพศสัมพันธ์ ในช่วงวันที่ ยี่สิบ ยี่สิบเอ็ด ยี่สองจะเป็นช่วงที่จำให้เพิ่มโอกาสในการที่ให้ไข่และอสุจิพบกันได้ค่ะ ดังนั้นโอกาสในการตั้งครรภ์มีค่ะ

    แต่ถ้ามีการตรวจการตั้งครรภ์ทันที อาจจะยังน่าจะทราบเรื่องของการตั้งครรภ์นะค่ะ แนะนำให้ตรวจหลังจากรอบเดือนขาดประมาณหนึ่งสัปดาห์ค่ะ

    อาการวิงเวียนอ่อนเพลียอาจจะเกิดจากพักผ่อนน้อยก็ได้ค่ะ

    แนะนำตรวจการตั้งครรภ์อีกครั้งก่อนนะค่ะ