• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ใส่ถุงยาง ไม่เสร็จ ครั้งที่ 2 ใส่ถุงยาง หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Fujibayashisan
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับแฟนเป็นครั้งแรก ใส่ถุงยางนะครับ ครั้งแรกใส่ผิดด้านแล้วพลิกกลับมาใส่ใหม่แต่ผมไม่เสร็จนะครับ ครั้งที่สอง(วันเดียวกัน)ใส่ถุงยางแต่นำมาเสร็จข้างนอก จะมีโอกาสท้องมั้ยครับ อยากได้คำแนะนำเพิ่มเติมด้วยย ขอบคุณนะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fujibayashisan,

                      การมีเพศสัมพันธ์ในครั้งแรก ที่ได้ใส่ถุงยางอนามัย และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งที่ 2 หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น แต่เป็นการหลั่งภายนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมากค่ะ ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินใดๆ

                       หากจะมีเพศสัมพันธ์อีกเรื่อยๆ แนะนำควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยให้เริ่มทานยาหรือฉีดยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมาค่ะ ยาคุมหรือยาฉีดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที