• มีเพศสัมพันธ์ทำการหลั่งนอกหลายครั้ง ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย จะท้องไหม

  •  Pppppp12
    สมาชิก
    คือประจำเดือนเราจะมาปลายๆเดือนอะค่ะ แล้วตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา(แต่จากที่เราโหลดแอพfloมา ปจด.เราจะมาอีก4วันค่ะ)แต่อันนี้ก็ไม่แน่ใจ แล้วคือประเด็นวันที่16เรามีอะไรกับแฟนค่ะไม่ได้ป้องกันครั้งเดียวหลั่งนอกแล้วในแอพมันบอกว่าเป็นวันที่ไข่ตกพอดีค่ะ ทีนี้เลยกังวลว่าจะท้อง แล้วเมื่อวันที่26เราก็มีอะไรกับแฟนอีกค่ะไม่ได้ป้องกันหลั่งนอก3ครั้ง แต่ครั้งที่3ไม่หลั่ง เรากลัวว่าจะท้องมากค่ะ แต่เราไม่ได้มีอาการแพ้ท้องอะไรเลย แบบนี้มีโอกาสท้องมากไหมคะ
    Pppppp12  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pppppp12

    การมีเพศสัมพันธ์ทำการหลั่งนอก ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยนั้น ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงถึง 4-20%

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป

    แนะนำว่าควรป้องกันการตั้งครรภ์ด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงในครั้งต่อไป เช่นใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน