• น้ำอสุจิที่อยู่ในน้ำล้างก้นถ้ามาโดนตรงช่องคลอด จะทำให้ท้องได้ไหม

  •  Dearr
    สมาชิก
    คุณหมอคะ ถ้ามีคนไปหลั่งอสุจิในน้ำล้างก้นประมาณ10นาทีในน้ำนั้นมีอุณหภูมิประมาณ21องศา แล้วเราช่วยตัวเอโดยนำน้ำในถังน้ำมาล้างตรงนั้นเรามีโอกาสตั้งรรภ์ไหมคะ ประจำเดือนขาดไป5วันเเล้วค่ะ
    Dearr  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณDearr

    จากเหตุการณ์ดังกล่าวมา แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เลยค่ะ เพราะน้ำอสุจิจะต้องถูกหลั่งออกมาอยู่ในร่างกายมนุษย์เพศหญิงคือในช่องคลอดทันที จึงจะมีโอกาสผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้

    การที่น้ำอสุจิอยู่ในอุณหภูมิภายใน 21 องศาถึง 10 นาทีนั้น น้ำอสุจิน่าจะตายไปหมดแล้ว และการที่น้ำกระเด็นหรือมาโนตรงช่องคลอดฝ่ายหญิงหลังจากนั้น ไม่น่าจะสามารถทำให้ตั้งครรภ์ได้

    ประจำเดือนที่ขาดหายไปอาจมีสาเหตุอื่นๆเช่น มีถุงน้ำหลายใบในรังไข่ ฮอร์โมนรังไข่ไม่สมดุล พังผืดมดลูก ความเครียด ความกังวล หากประจำเดือนมาช้าเกิน 35 วันไปแล้ว แนะนำการไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุต่อไป