• มีเพศสัมพันธ์ หลังหมดประจำเดือน 2 วัน ใส่ถุงยาง ไม่มีการหลั่ง จะท้องไหม

  •  BG
    สมาชิก
    หลังหมดประจำเดือน 2 วัน ไปมีเพศสัมพันธ์ ป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัย แต่ไม่มีการหลั่ง จะมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bunthida Wantawong,

                        หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แม้จะไม่ใส่ถุงยางอนามัยก็ตาม แต่หากนับได้เกิน 7 วัน ก็จะถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากใส่ถุงยางอนามัย อีกทั้งยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ