• ใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  ssppy5555
    สมาชิก
    เราเป็นผช. ถ้าเราช่วยตัวเองให้แฟนโดยการใช้นิ้วของเราสอดเข้าไป แต่เราไม่ได้เอาอวัยวะสัมผัสกันเลย ปล. ผมไม่แน่ใจ ว่านิ้วของผมเปื้อนน้ำหล่อลื่นของผมไหม แต่ผมยังไม่มีการหลั่งอสุจิ ปกติประจำเดือนแฟนผมมาช่วงวันที่23 แต่นี่วันที่25แล้ว ประจำเดือนยังไม่มาเลย. เครียดกันมากๆ ขอบคุณนะครับคุณหมอ

     สวัสดีค่ะ คุณ ssppy5555,

                      การใช้นิ้วมือสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด หากนิ้วมือเปื้อนเฉพาะน้ำหล่อลื่น ไม่ได้เปื้อนน้ำอสุจิ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                       แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ