• กินยาคุมฉุกเฉินหลังจากมีเพศสัมพันธ์ 2 ชั่วโมง จะท้องแค่ไหน

  •  Phirada
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกะแฟนแล้วไม่ได้ป้องกัน แล้วปล่อยใน แต่หนูกินยาคุมฉุกเฉินหลังจากทำเสดไม่เกิน2ชม จะมีสิทท้องมากรึน้อยค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Phirada,

                        การทานยาคุมฉุกเฉิน หากได้ทานเม็ดแรกภายใน 2 ชั่วโมงดังกล่าว และได้ทานเม็ดที่ 2 หลังจากทานเม็ดแรกไม่เกิน 12 ชั่วโมง (หากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง) ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ