• ถ้าไม่มีเพศสัมพันธ์มาประมาณ 2 ปี ต้องหยุดทานยาคุมตอนไหน

  •  Netr Love Bass
    สมาชิก
    ถ้าไม่มีเพศสัมพันกันประมาณ2ปี ต้องหยุดกินยาคุมแอนนาตอนไหนค่ะ หรือต้องให้ประจำเดือนมาก่อนแล้วค่อยหยุดหรือยังไงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Netr Love Bass,

                         หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มานานแล้ว และคาดว่าจะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีกในช่วงระยะเวลาอันใกล้ ก็สามารถหยุดทานยาคุมกำเนิดได้ทันทีค่ะ และเมื่อหยุดทานยาคุมไปแล้วประมาณ 2-5 วัน ก็จะมีประจำเดือนมา คล้ายกับการที่ทานยาคุมจนหมดแผงค่ะ และหลังจากนี้ ประจำเดือนจริงๆ ที่เกิดจากการทำงานของรังไข่ก็จะมาภายใน 4-5 สัปดาห์ หรืออาจช้ากว่านี้ก็ได้ค่ะ