• มีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัย 10 วันต่อมามีเลือดออกแบบกระปริดกระปรอย ซื้อยาคุมมาทาน จะท้องไหม

  •  Zero01
    สมาชิก
    คือ เรามีอะไรกับแฟนช่วง11/08 (แฟนใส่ถุง) ช่วงวันที่22/08 มีเลือดออก(เหมือนประจำเดือน) แต่ไม่รู้ใช่ไหม มันมาแบบกระปริกระปอย เราเลยซื้อที่ตรวจมาตรวจ(ผลคือไม่ท้องขึ้นขีดเดียว) 4วันหลังจากนั้น เราก็มีอะไรกับแฟนอีกรอบ(ใส่ถุงเหมือนเดิม)(โดยที่เลือดนั้นยังไหล) พอมีเสร็จ(จากไหลแบบกระปริกระปอยมาเป็นเขื่อนแตกเลยค่ะ ไหลเยอะมาก ) เราซื้อยาคุมมากินแบบ28เม็ด (จากวันที่มี ก็ผ่านมา4วันแล้วค่ะ = เรากิน4เม็ดแล้วค่ะ ) สรุปแล้วเรามีโอกาสท้องไหมค่ะ เรากลัวมากเลย

    สวัสดีค่ะ

    การสวมถุงยางอนามัยในฝ่ายชายเมื่อมีเพศสัมพันธ์ หากสวมอย่างถูกต้อง ก็ถือว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ และป้องกันการตั้งครรภ์ ส่วนอาการประจำเดือนกะปริบกะปรอยหรือมาไม่สม่ำเสมอนั้นเป็นสิ่งที่พบได้ค่อนข้างบ่อย ส่วนสาเหตุนั้น มีหลายอย่าง เช่น ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศ (ฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน) พบได้ในภาวะ การใช้ยาคุมกำเนิดที่ไม่ถูกต้อง การรับประทานยาหรืออาหารบางชนิดที่อาจมีฮอร์โมนเพศหญิงผสมอยู่ ความผิดปกติของการตกไข่ (ovarian dysfunction)  การออกกำลังกายหนัก หรือความเครียด การทำงานของไทรอยด์ผิดปกติ เป็นต้น

    แนะนำว่า หากประจำเดือนยังผิดปกติหรือสงสัย ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    น้ำที่ไหลออกมาอาจเป็นตกขาว ซึ่งตกขาว ปกติมักเป็นสีขาวใส ไม่มีกลิ่นเหม็น แต่อาจมีลักษณะแตกต่างไปในแต่ละคน และแต่ละช่วงของรอบเดือนค่ะ หากปริมาณมากขึ้น สีเปลี่ยนไป เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้น มีอาการคัน มีเลือดออกระหว่างรอบเดือน มีอาการเจ็บบริเวณท้องน้อย หรือเจ็บขณะปัสสาวะ อาจเป็นสัณญาณบ่งบอกว่ามีความผิดปกติของระบบสืบพันธ์ เช่น การติดเชื้อ เช่น เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย หรืออาจเกิดจากการแพ้ระคายเคืองต่าง ๆ  ติ่งเนื้อบริเวณปากมดลูก เป็นต้น

        แนะนำลองสังเกตอาการ ร่วมกับกำจัดปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดตกขาว เช่น รักษาความสะอาดช่องคลอดและอวัยวะเพศด้วยน้ำและสบู่อ่อน ๆ ที่ไม่ทำให้เกิดการอักเสบระคายเคือง สวมใส่กางเกงชั้นในที่สะอาด ทำจากผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่หนาและไม่อับชื้น ไม่ใช้สบู่หอม สเปรย์พ่น ฟองสบู่ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีชนิดต่าง ๆ เพื่อล้างสวนช่องคลอด  หากยังรู้สึกสงสัย หรือตกขาวมีสีเปลี่ยนไป หรือเยอะมากผิดปกติ ควรต้องไปปรึกษาแพทย์ เพื่อตรวจภายในหาสาเหตุ

    แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ