• มีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือน 2 วัน ไม่ได้ใส่ถุงยาง ไม่ได้กินยาคุม จะมีโอกาสท้องไหมคะ

  •  คน' สวย
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนหลังหมดประจำเดือน2วันไม่ได้ใส่ถุงปล่อยในยาคุมไม่ได้กินจะมีโอกาสท้องไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ คน' สวย,

                 การนับระยะปลอดภัยแบบหน้า 7 หลัง 7 คือต้องเริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมาค่ะ ดังนั้นให้คุณ "คน' สวย" ลองนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ว่าเป็นระยะเวลากี่วันค่ะ หากไม่เกิน 7 วัน ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสการตั้งจะค่อนข้างน้อยค่ะ แต่หากนับได้เกิน 7 วัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะค่อยๆ มากขึ้นตามลำดับวันที่เพิ่มค่ะ

              ทั้งนี้การนับระยะปลอดภัยจะค่อนข้างแม่นยำเฉพาะในกรณีที่เป็นคนมีประจำเดือนมาสม่ำเสมอ ส่วนเปอร์เซ็นต์ของโอกาสการตั้งครรภ์จากการใช้วิธีนับระยะปลอดภัยนั้นไม่แน่นอนเนื่องจากรอบประจำเดือนที่แตกต่างกันไปในแต่ละคนค่ะ

    คน' สวย  คน' สวย
    สมาชิก
    ขอบคุนค่ะ