• มีเพศสัมพันธ์ช่วงต้นเดือน ปกติประจำเดือนมาปลายเดือน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีน้ำใสไหลจากช่องคลอด คืออะไร

  • มีเพศสัมพันกับแฟนเมือ ต้นเดือน ปกติประจำเดือนจะมาช่วงปลายเดือนค่ะ แต่ปลายเดือน มีน้ำใสไ ออกทางช่องคลอด จะยังใงบ้างค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ บิว บิว

    หากมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ครับ  ดังนั้น หากถึงกำหนดรอบเดือนแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจการตั้งครรภ์ดูเพื่อความแน่ใจครับ

    ส่วนน้ำใสที่ออกทางช่องคลอด มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นตกขาวที่ออกมาเป็นปกติเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้ช่องคลอดครับ  หากไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีสีขุ่น ก็ไม่น่ากังวลครับ

    กล่าวโดยสรุป หากประจำเดือนมาช้า ก็ควรตรวจการตั้งครรภ์ดูครับ