• มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  kik_sasithorn_.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอ หนูมีปจด.วันที่ 3/6/61 มีอะไรกับแฟนวันที่ 14/6/61 , 29/6/61 , 30/6/61 ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง เช็คดีแล้วค่ะถุงไม่รั่วไม่ขาด พอมาเดือนสิงหาก่อนประจำเดือนจะมาหนูก้อจะเจ็บหน้าอกแต่พอถึงช่วงวันที่ 3,4,5 ที่ประจำเดือนจะต้องมาแต่ไม่มาจนตอนนี้เลยมา6วันแล้ว แต่หนูก้อยังเจ็บหน้าอกอยู่ ตอนนี้หนูทานยาฟรอล่าไป4เม็ดก้อไม่เหนวี่แววของประเดิอน แต่ช่วงนี้หนูกินบ่อยท้องอิ่มแล้วน้ะค่ะแต่ปากอยากกินต่อ หนูจะท้องไหมค่ะ แล้วประจำเดือนหนูจะมาไหม

    สวัสดีค่ะ คุณkik_sasithorn

    ทั่วไปหนึ่งรอบเดือนคือ 21-35 วัน แต่ละครั้งมีประจำเดือนนาน 3-7 วัน ไม่มีเลือดออกระหว่างรอบเดือน ปัจจัยที่ทำให้ประจำเดือนมาเคลื่อนจากเดิมเล็กน้อย เช่น เครียด พักผ่อนน้อย น้ำหนักเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หากมั่นใจว่าได้มีการป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพขณะมีเพศสัมพันธ์ อาจรอดูก่อนได้ค่ะ โดยระหว่างนี้ควรพักผ่อนอย่างเพียงพอ ลดความเครียด ทานอาหารที่มีประโยชน์

    ยาสตรีเป็นยาแผนโบราณช่วยในการบำรุงเลือด มีส่วนประกอบบางอย่างคล้ายฮอร์โมนเพศ ส่งผลให้ประจำเดือนมาต่างจากเดิมได้ ไม่ควรใช้ยาสตรีเพื่อจุดประสงค์ขับเลือด ถ้าประจำเดือนไม่มานาน 2 รอบเดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุและรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ