• ประจำเดือนมา 14 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 12 ต.ค. ใส่ถุงยาง หลั่งใน จะท้องไหม

  •  baball
    สมาชิก
    เมื่อเดือนที่แล้วประจำเดือนมาประมาณวันที่ 14 แต่เดือนนี้มีเพศสัมพันธ์ช่วงวันที่ 12 ใส่ถุงหลั่งในแต่เช็คแล้วถุงไม่รั่ว จะท้องไหมคะมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้ทราบว่าท้องไม่ท้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ baball,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ โดยการใช้ถุงยางอนามัย และใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%

                        ส่วนการที่จะทราบว่า มีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ควรรอดูว่าประจำเดือนจะมาหรือไม่ หากประจำเดือนมา ก็แสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หากผ่านไป 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป คือจนถึงวันที่ 26 ต.ค. แล้วยังไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการการตั้งครรภ์ดูค่ะ