• การสอดใส่นิ้วเข้าช่องคลอด หรือการนั่งทับบริเวณที่เปื้อนอสุจิ จะทำให้ท้องไหม ทานยาคุมฉุกเฉินแล้ว และมีตกขาว

  • สวัสดีค่ะ ประจำเดือนหนูมาวันแรกวันที่9 และมีเพศามพันธ์กับวันที่ 26 หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยที่ก่อนหน้านั้นแฟนมีการสอดนิ้วเข้ามาก่อนและแฟนมีการใส่ถุงยางแต่ไม่สามารถสอดใส่เข้ามาในอวัยวะเพศหนูได้ และหลังจากนั้นมีการทำออรัลเซ็กส์ให้เค้าจนเสร็จในท่าที่เขานอนอยู่และหนูอยู่ข้างตัวเขา หลังจากนั้นอีก48ชั่วโมงหนูก็ได้กินยาคุมฉุกเฉินเข้าไปแต่ไม่มีผลข้างเคียง วันต่อมามีอาการตกขาวและวันถัดมามีอาการตกขาวและปวดท้องน้อย คือหนูสงสัยว่า 1.อาการตกขาวและปวดท้องเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ไหม 2.ถ้านิ้วของแฟนที่มีการสอดใส่เข้ามาเลอะน้ำหล่อลื่นสามารถทำให้ท้องได้ไหมคะ 3.ถ้าน้ำอสุจิเลอะอยู่ที่เตียงและไปนั่งทับพอดีจะทำให้ท้องได้ไหม 4.ยาคุมฉุกเฉินมีผลข้างเคียงกี่วันคะ

    สวัสดีค่ะ

    ตกขาวมีลักษณะต่างกันไปในรอบเดือนขึ้นกับฮอร์โมนเพศ อาจมีสีขาว เหลืองอ่อน ใสไม่มีสี เหนียว ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่คัน หากแตกต่างจากนี้ถือว่าผิดปกติค่ะ นอกจากนี้ขณะตั้งครรภ์จะมีปริมาณฮอร์โมนเพศเปลี่ยนไป ส่งผลให้ตกขาวเปลี่ยนไปได้แต่ยังคงอยู่ในขอบเขตลักษณะตกขาวปกติดังที่กล่าวไป

    น้ำหล่อลื่นอาจมีอสุจิปนมาได้แต่น้อย ดังนั้นการหลั่งนอกหรือการมีเพศสัมพันธ์วิธีใดก็ตามทำให้น้ำหล่อลื่นเข้าไปในมดลูกได้ยังทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินที่พบได้บ่อย เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง คัดเต้านม และประจำเดือนมาแบบคาดการณ์ไม่ได้ในรอบเดือนนั้น หากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถทดสอบโดยใช้ที่ตรวจครรภ์เมื่อประจำเดือนขาด 7 วันค่ะ