• มีเพศสัมพันธ์ 21 ก.พ. ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 27 ก.พ. มีเลือดออก แต่ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Few EiEi
    สมาชิก
    คือหนูมีประจำเดือนล่าสุดวันที่ 13 กพ หมด17กพ มีเพศสัมพันธ์วันที่21 กพ แต่ใส่ถุงนะคะ เช็คก็ไม่รั่วค่ะ แต่หนูกังวลเลยกินยาคุมฉุกเฉินไป วันที่27 กพ ก็มีเลือดค่ะ ประมาณ3วัน เหมือนประจำเดือนเลยค่ะ หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์ก็ใส่ถุง เช็คไม่รั่วค่ะ ล่าสุดมีพสพ.วันที่9มีนาค่ะ ตามแอปประจำเดือนจะต้องมา15มีนาค่ะ ตอนนี้ยังไม่มาเลย แบบนี้จะท้องมั้ยคะ ลองใช้ที่ตรวจครรภ์ก็ขึ้น1ขีดค่ะ แบบนี้ควรทำไงคะ แต่หนูก็มีอาการเหมือนตัวรุมๆ ตกขาวเยอะขึ้น อาการเหมือนจะเป็นประจำเดือนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Few EiEi,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 13 ก.พ. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 ก.พ.  ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ และอาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่หากได้ทานไปแล้ว และในวันที่ 27 ก.พ. ได้มีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเกิดจากผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือน

                        หลังจากนั้น หากได้มีเพศสัมพันธ์อีก แต่ก็ได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ

                        สำหรับประจำเดือน น่าจะมาช้ากว่าปกติ จากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ โดยน่าจะมาในช่วงวันที่ 27 มี.ค. ค่ะ ดังนั้น อาจต้องรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อนค่ะ

                          ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์ แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 2 สัปดาห์ก่อนหน้านั้นค่ะ แต่อาจเร็วไปที่จะตรวจพบจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 มี.ค. ดังนั้น ควรรอดูจนถึงช่วง 27 มี.ค. ว่าจะมีประจำเดือนมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ควรตรวจหากาารตั้งครรภ์ซ้ำดูอีกครั้งค่ะ