• มีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ได้สวมถุงยาง ไม่มีการหลั่งภายใน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  บัก'ก เบส'ส
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมมีอะไรกับแฟนแต่ไม่ได้สวมถุงยางไม่มีการหลั่งภายใน เดือนนี้แฟนผมประจำเดือนไม่มา แต่มีอาการเจ็บนมเหมือนจะเป็นประจำเดือน และตกขาวก็ปกติไม่ได้มีสีเขียวเหลือง แบบนี้มันหมายความว่าไงครับ
    บัก'ก เบส'ส  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ บัก'ก เบส'ส

    การมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สวมถุงยางไม่มีการหลั่งภายใน ยังสามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% จึงไม่ควรใช้วิธีดังกล่าวเพื่อคุมกำเนิด ควรใส่ถุงยางอนามัยหรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือนป้องกันไว้ก่อน

    ประจำเดือนที่ไม่มาเกิน 35 วันถือว่าช้าผิดปกติ และอาจมีสาเหตุมาจาก การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์ทำงานผิดปกติ

    ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ การมีตกขาวและเจ็บนมไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันที่รพ.อีกครั้ง