• มีการสอดใส่ช่องคลอดไม่หลั่งใน จะท้องไหม

  •  Phubadin Sungkitbun
    สมาชิก

    พอดีแฟน ปจด มา วันที่ 20 หมด 26 มี.ค แล้วมีอะไรกันวันที่ 28 ใส่ถุงยางแต่ไม่เสร็จ

    วันที่ 3 เมษายน มีอะไรกันไม่ใส่ถุงยาง ผช ได้สอดใส่เข้าไปในช่องคลอดแต่ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ เพราะสอดใส่ประมาณ 2-3 ที แต่มีการเล้าอารมณ์กันก่อนหน้านี้แล้ว แบบนี้จะมีโอกาสท้องไหมครับ

    Phubadin Sungkitbun  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Phubadin Sungkitbun

    การตั้งครรภ์เกิดจากการที่น้ำอสุจิจากฝ่ายชายผ่านเข้าไปในปากมดลูกและไปผสมกับไข่ในฝ่ายหญิง ดังนั้นหากมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายโดยไม่ได้ป้องกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัย หรือการรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผง ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิดก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ คือถึงแม้ฝ่ายชายจะยังไม่ได้ถึงจุดสุดยอด แต่ขณะมีเพศสัมพันธ์สามารถมีน้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาได้บางส่วนค่ะ

    สังเกตอาการเรื่องประจำเดือนค่ะ ถ้าประจำเดือนมาช้าคือช้ากว่า 35 วันนับจากครั้งก่อน ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจในผลตรวจหรือในระหว่างรอบเดือนมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ปวดหน่วงท้องน้อยมาก ควรปรึกษาสูตินรีแพทย์

    แนะนำว่าถ้าจะมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่ ควรป้องกันเสมอดังวิธีที่กล่าวไป หากยังไม่พร้อมมีบุตรค่ะ โดยถุงยางอนามัยจะป้องกันการติดต่อของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วย