• ประจำเดือนมา 15 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 27 ก.ย. กินยาคุมฉุกเฉิน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Peerawat Chantawong
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่27กันยายยน แฟนมีประจำเดือนล่าสุดวันที่15กันยายน แล้วมีเพศสัมพันธ์กันในวันที่27 น้ำแรกถุงไม่แตกน้ำสองถุงแตกแต่ผมยัง ไม่แตกแล้วแฟนก็ทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินหลังจากมีอะไรกัน1วัน ตอนนี้วันที่18ตุลาคมแล้วประจำเดือนแฟนยังไม่มาแต่มีน้ำสีขาวๆเหมือนน้ำนมไหลออกมาจากอวัยยวะเพศมันคืออะไรคับเอาใกล้ๆแบบนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ Peerawat Chantawong,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 15 ก.ย. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27 ก.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากได้ใช้ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ค่ะ และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าน้อยอยู่

                         ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน ที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ อย่างไรก็ตาม แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปก่อนค่ะ ส่วนน้ำสีขาวๆ ที่ไหลจากช่องคลอด หากไม่มีกลิ่นเหม็นรุนแรง ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็คือตกขาวที่ปกติดีค่ะ และไม่ได้เป็นอาการของอะไรค่ะ