• มีเพศสัมพันธ์สอดใส่แปบเดียว ไม่ได้หลั่ง กินยาคุมต่อเนื่องอยู่แล้ว จะท้องไหม

  •  Nut Nuttika
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟนเป็นครั้งแรก ไม่ได้ใส่ถุงเพราะปกติก็กินยาคุมมา2เดือนแล้ว เพื่อปรับฮอโมนส? กินยาคุมแบบ 21 เม็ด ยี่ห้อไดแอนส์ ตอนมีอะไรกับแฟน ไม่ได้เข้าไปสุดนะคะเพราะเจ็บ แต่มีนำ้อสุจินิดหน่อยค่ะ แต่เข้าไปไม่สุด และเอาออกมาทันค่ะ เลยเข้าไปไม่เยอะ ก่อนหน้ามีอะไรกัน กินยาคุมไปแล้วค่ะ หนูกินทุกวันค่ะไม่เคยลืมเลย แต่เวลาการกินอาจจะคลาดเคลื่อนไปเล็กน้อง จะท้องมั้ยคะ
    Nut Nuttika  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nut Nuttika

    ถ้าได้กินยาคุมมาอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ คลาดเคลื่อนวันละไม่เกิน 3 ชั่วโมง เริ่มกินภายใน 5 วันหลังมีประจำเดือนวันแรก หรือกินช่วงอื่นแต่ได้กินครบ 7 วันแล้ว ค่อยมีเพศสัมพันธ์ โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก

    แนะนำสังเกตประจำเดือนอีกครั้งเมื่อหมดแผงแล้ว ถ้าประจำเดือนไม่มา ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มายืนยันก่อนว่าไม่ตั้งครรภ์ ค่อยเริ่มยาแผงใหม่ค่ะ