• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในหลังประจำเดือนมาวันแรก 9 วัน แต่รีบไปล้างออกแล้ว จะมีโอกาสท้องไหม

  • คือหนูมีประจำเดือนวันที่13ธ.ค.แล้วมีอะไรกับแฟนวันนี้22ธ.ค.ไม่ได้ป้องกันแล้วก้หลั่งในแต่หนูรีบวิ่งไปล้างออกล้างข้างในช่องคลอดนะคะมีโอกาสท้องมากมั้ยคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณเชียร์ โต๊ะ

    จากที่เล่ามายังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้นะคะ แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินภายใน 72ชม.หลังการมีเพศสัมพันธ์ เพื่อลดโอกาสตั้งครรภ์นะคะ

    โดยยาคุมกำเนิดฉุกเฉินจะลดโอกาสตั้งครรภ์ได้ร้อยละ 80 และรอดูประจำเดือนอีกทีค่ะ หากประจำเดือนขาดเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์นะคะ

    สามารถอ่านเรื่องยาคุมกำเนิดฉุกเฉินได้ที่นี่ค่ะ