• มีเพศสัมพันธ์ 24 พ.ค. ประจำเดือนมา 29 พ.ค.-1 มิ.ย. หลังจากนั้นยังไม่มา จะท้องไหม ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  meaw22
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนล่าสุดวันที่ 24พฤษภาคม ใส่ถุงยางตลอด และประจำเดือนมาวันที่29พฤษภาคมถึงวันที่ 1 มิถุนายน แล้วประจำเดือนของเดือนมิถุนายน ยังไม่มาเลยจนถึงเดือนกรกฎาก็ยังไม่มา มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ ปล.ตรวจครรภ์ไป2รอบแล้ว ผลออกมาลบ

     สวัสดีค่ะ คุณ meaw22,

                           หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 29 พ.ค.-1 มิ.ย. แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภืเกิดขึ้นจากาการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 24 พ.ค. ดังนั้นหากหลังจากที่ประจำเดือนมา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่เกิดการตั้งครรภ์ขึ้น แต่หากได้มีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้ว ไม่พบการตั้งครรภ์ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น