• แฟนใช้มือที่อาจจะเปื้อนน้ำอสุจิมาสัมผัสกับอวัยวะเพศหญิงด้านนอก จะตั้งครรภ์ไหม

  •  Pimlaphat Boonthong
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ แฟนมือเปื้อนอสุจิแล้วเช็ดกับทิชชู่ตามด้วยล้างเจลแอลกอฮอล์ หลังจากนั้นผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง แฟนเอามือมาถูบริเวณข้างนอกน้องสาว ไม่มีการสอดเข้าไป จะท้องไหมคะ
    Pimlaphat Boonthong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pimlaphat Boonthong

    การที่แฟนใช้มือที่อาจจะเปื้อนน้ำอสุิจมาสัมผัสกับอวัยวะเพศหญิงด้านนอก โดยไม่ได้มีการสอดใส่เข้าไปเลยนั้น มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆ เพราะน้ำอสุจิที่อยู่ภายนอกร่างกาย ไม่น่าจะสามารถผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้

    โอกาสตั้งครรภ์จึงมีน้อย ไมน่ามีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉิน หากยังไม่สบายใจ หลังจากนี้สามารถยืนยันการตั้งครรภ์ได้ โดยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนกลับไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้ร่วมกับยืนยันการตั้งงครรภ์อีกครั้ง