• มีไข้นอนบ่อย ไม่ค่อยมีแรง ควรทำอย่างไร

  •  Palm Palm
    สมาชิก
    คือช่วงนี้รู้สึกอ่อนเพลียง่วงนอนบ่อยๆ รู้สึกร้อนๆหนาวๆ แล้วก็ไม่ค่อยมีแรง แล้วก็มีไข้ ไม่ค่อยมีสติอยู่กับเนื้อกับตัว

     สวัสดีคะคุณ Palm Palm

    การมีไข้อาจจะทำให้มีเรื่องของอาการอ่อนเพลียได้ค่ะ ทำให้ต้องการนอน และพักผ่อนค่ะ ซึ่งอาจจะต้องดูสาเหตุของไข้ก่อนนะค่ะ เพราะส่วนใหญ่ถ้าเป็นการติดเชื้อไวรรัส จะมีเรื่องไข้ ปวดตามตัว อ่อนเพลีย ปวดกล้ามเนื้อ ทำให้ต้องการนอนมากๆ ได้ค่ะ

    ตอนนี้มีเรื่องของไข้หวัดใหญ่ และไข้เลือดออกระบาดแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมถ้ารับประทานยาลดไข้แล้วไม่ดีขึ้นนะค่ะ