• มีอาการง่วงมา 4 วันแล้ว ง่วงนอนตลอดเวลา อ่อนเพลียระหว่างวัน หูอื้อๆ รู้สึกตัวลอยๆ ไม่สดชี่น เกิดจากอะไร

  •  puttitape
    สมาชิก
    ผมมีอาการง่วงมา4วันแล้วครับอาการคือง่วงนอนมากพอนอนไปตื่นมาก็ง่วงอีก หูอื้อๆ รู้สึกตัวลอยๆ ไม่สดชี่น ถ้าฝืนไม่นอนก็แสบตา ปวดคอบ่าไหล่(บางที) แต่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วก่อนจะมีอาการนอนไม่หลับเลยพอเอาหูแนบหมอนก็ได้ยินเสียงชีพจร อันนี้น่าจะเป็นเพราะผมวิตกกังวนไม่รู้เป็นpanicรึป่าว เป็นกรดไหลย้อน คือเป็นอาการตรงข้ามกับอาทิตย์ที่แล้วเลยครับ วันก่อนที่จะมีอาการผมเหนื่อยพี่งลงเครื่องตอนดึกกินขนมปังปังไปพึ่งอิ่มแล้วเผลอหลับไปเลย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอันนี้หรือป่าวนะครับ ผมเครียดมารู้สึกกลัวไปหมดทุกอย่างโดยเฉพาะโรคหัวใจเนี่ยกลัวมาก และก็โรคไทรอยด์ ผมไปดูในกูเกิลอาการมันคล้ายผมเลย ผมอายุ14นะครับ น้ำหนัก47 ส่วนสูง160ครับ
    puttitape  puttitape
    สมาชิก
    อันนี้ลืมบอกครับปกติผมนอน20:00ตื่น6-7โมง แต่ช่วง3-4อาทิตย์ที่ผ่านอนประมาณ4-5ทุ่มตื่น6-7โมง สัปดาห์ที่แล้วหัวใจเต้นไวแต่สัปดาห์นี้เต้นช้าเวลาออกกำลังกายก็จะเต้นแรงแต่ช้ากลัวมากครับช่วยตอบทีครับ
    puttitape  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ puttitape

    อาการง่วงนอนตลอดเวลา อ่อนเพลียระหว่างวัน อาจจะเกิดจาก การเหนื่อยล้าจากการทำงาน การนอนพักผ่อนไม่เพียงพอในแต่ละวัน การหยุดหายใจขณะหลับ โรคไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ ความผิดปกติทางจิตบางอย่างเช่นความเครียด ความกังวล ภาวะซึมเศร้า โรคซึมเศร้า เป็นต้น

    ซึ่งอาการอ่อนเพลียเป็นนอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจง และอาจจะยังไม่สามารถให้การวินิจฉัยโรคที่แน่ชัดจากภาวะดังกล่าวได้

    แนะนำการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน อย่างน้อย 8-10 ชั่วโฒง งดการดื่มชา กาแฟมากๆระหว่างวัน ทำจิตใจให้สบาย และสังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการเพลียระหว่างวันมากแม้รู้สึกว่านอนพอแล้ว ร่วมกับมีอาการใจสั่น มือสั่น น้ำหนักลดเร็วผิดปกติ เหงื่อออกมาก ก็ควรไปพบแพทย์