• รู้สึกง่วงตลอดเวลา อ่อนเพลีย อยู่ๆรู้สึกหัวใจเต้นแรงขึ้นมาผิดปกติ เป็นจากอะไร

  •  bunnyyy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เราอยากทราบว่าอาการแบบนี้มันสามารถเกิดขึ้นได้ปกติเลยรึเปล่าคะ?แล้วควรจัดการยังไง? *คือเราเป็นคนที่นอนเท่าไหร่ก็ไม่เต็มอิ่มสักที ตื่นมาก็ยังง่วงและเมื่อยตัวอยู่ตลอดเวลา นั่งนานๆก็ไม่ได้เพราะจะรู้สึกว่าเมื่อยหลังจนแทบจะอยากล้มตัวลงนอน เราเป็นคนที่ไม่ค่อยออกกำลังกายหรือลุกออกไปไหนเลยถ้าไม่จำเป็น ส่วนใหญ่จะสิงอยู่บนเตียงมากกว่า(ทั้งวันทั้งคืนเลยก็ว่าได้)และจะมีบางครั้งที่นอนอยู่เฉยๆก็รู้สึกว่าหัวใจเต้นแรงผิดปกติ หรือเวลากระโดดแล้วยกแขนขึ้น,เหวี่ยงแขนก็จะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆอยู่ด้านในตรงหน้าอก ซี่โครง (เขียนครั้งที่สองเพราะครั้งแรกกดส่งแล้วมันหายไปเลยT∆T)
    bunnyyy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ bunnyyy

    อาการรู้สึกง่วงตลอดเวลา อ่อนเพลีย อยู่ๆรู้สึกหัวใจเต้นแรงขึ้นมาผิดปกติ อาจเกิดจาก หัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคต่อมไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การใช้ยาหรือสารเสพติดที่กระตุ้นการทำงานของหัวใจ การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือเป็นจากความวิตกกังวลโดยไม่มีสาเหตุทางกาย มักมีอาการแขนขาชา มือเกร็ง หรือเวียนศีรษะร่วมด้วย

    จากที่กล่าวมา เนื่องจากมีอาการหลายๆอย่างปนๆกัน อาจจะยังบอกโรคที่แน่ชัดได้ยาก แต่หากเหนื่อยเพลียมาก ไม่มีแรงทำงานตามปกติเลย ร่วมกับหัวใจเต้นเร็วหรือแรงกว่าปกติจริง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เบื้องต้นให้งดการออกแรงหรือทำกิจกรรมที่ทำให้เหนื่อย ดูแลสุขภาพทั่วไป งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีน