• ไม่ทราบว่าเป็นงูหวัดไหมค่ะ แต่มีอาการแสบที่แขนซ้าย มีไข้หนาวสั่น

  •  Sureerat Pimsin
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คือเป็นงูสวัดที่แขนซ้ายแต่แผลเริ่มหายดีแล้วมีรอยแผลเป็นอยู่ค่ะ แหละมีอาการออกร้อนที่แขนและมือทั้งซ้ายและขวาและมีไข้หนาวสั่นหนักหัวประมาณ2ชม.และอาการเริ่มปกติ มีอาการปวดเล็กน้อยที่แขนและมือ ตามร่างกายแต่ไม่ค่อยปวดที่แผลค่ะ อยากทราบว่าที่เป็นคืออาการของงูสวัดไมค่ะ

     สวัสดีะคุณ Sureerat Pimsin

    ก่อนอื่นงูสวัด เป็นการติดเชื้อไวรัส Herpes Zoster ซึ่งการเชื้อติดไปตามเส้นประสาท จะทำให้มีอาการปวดแสบร้อนได้ค่ะ

    ซึ่งเกิดเนื่องจากอาการปวดของเส้นประสาทค่ะ

    การรักษาต้องใช้ยาต้านไวรัส Acyclovir 800 mg 1 เม็ด  5 เวลา และอาจจะต้องใช้ยาทา และยาแก้ปวดลดไข้ และวิตามินค่ะ

    ดังนั้นถ้าเมื่อแรกเริ่มมีตุ่มน้ำและปวดและเป็นไปตามแนวเส้นประสาทมีโอกาสเป็นการติดเชื้องูสวัดมากที่สุดค่ะ