• เกลือดำทานคู่กับมะนาว มีสรรพคุณในการรักษามะเร็งหรือลดค่ามะเร็งได้จริงหรือเปล่า

  •  G.I. Jane
    สมาชิก
    รบกวนถามคุณหมอหน่อยค่ะ ว่าเกลือดำทานคู่กับมะนาว มีสรรพคุณในการรักษามะเร็งหรือลดค่ามะเร็งได้จริงหรือเปล่าค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
    G.I. Jane  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ G.I. Jane

    ในทางการแพทย์ยังปัจจุบัน ยังไม่มีข้อมูลวิจัยใดๆมาสนับสนุนหรือยืนยันว่ามีอาหารเสริมหรืออาหารชนิดใดที่สามารถป้องกัน ยับยั้ง หรือรักษามะเร็งที่เกิดขึ้นมาแล้วได้ และมะเร็งในร่างกายก็มีหลายชนิด มะเร็งแต่ละชนิดมีปัจจัยที่ทำให้เกิดต่างๆกันไป ไม่มีอาหารหรือยาชนิดใดที่จะลดการเกิดมะเร็งทุกตำแหน่งในร่างกายได้

    แนะนำการปฏิบัติตัวอย่างปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ ด้วยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นผักผลไม้ ดื่มน้ำมากๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอทุก 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นอย่างน้อย และพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพประจำปีอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรซื้ออาหารเสริมหรืออาหารใดๆมารับประทานเองโดยเน้นสรรพคุณเรื่องการลดค่ามะเร็ง เพราะอาจจะเกิดโทษมากกว่าประโยชน์ได้ค่ะ