• เวลาคิดเรื่องเก่าๆ แล้วเหมือนจะวูบ เป็นบ่อยมาก เกิดจากอะไร

  •  Chaba Ruankulab
    สมาชิก
    อาการเหมือนจะวูบเวลาคิดถึงเรื่องเก่าๆ เหมือนลมตีขึ้นมา พออยู่นิ่งๆก็หาย ช่วงนี้เป็นบ่อยมากคะ นอนหลับง่าย ไม่มีปวดหัว ไม่มีอาการข้างเคียงอะไรคะ เป็นเพราะอะไรหรอคะ
    Chaba Ruankulab  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Chaba Ruankulab

    อาการคล้ายจะวูบอาจเกิดจากความดันต่ำชั่วคราวจากการเปลี่ยนท่าเร็วเกินไป น้ำตาลในเลือดต่ำ โลหิตจาง ภาวะชัก หัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นต้น

    ถ้าเป็นสัมพันธ์กับอารมณ์ก็เป็นไปได้เช่นกัน แต่ควรหาสาเหตุทางกายก่อนว่าไม่มี

    แนะนำว่าถ้ายังมีอาการวูบบ่อยๆ หรือมีเป็นลม หมดสติไป ใจสั่น ควรรีบไปพบแพทย์

    ในระหว่างนี้ควรอยู่ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทดี ถ้ารู้สึกว่าจะวูบไปให้รีบนั่งพักทันที ทำจิตใจให้สบายและสงบ ไม่นึกถึงเรื่องที่ทำให้มีอาการ