• มีอาการมึนหัว วูบบ่อยๆ ใจเต้นเร็วขึ้น เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Kam Kam
    สมาชิก
    มีอาการมึนหัว วูบบ่อยๆเเล้วก็หัวใจเต้นเร็ว นี้เกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ
    Kam Kam  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kam Kam

    อาการมึนหัว วูบบ่อยๆ ใจสั่นนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก ความดันต่ำเฉียบพลันขณะเปลี่ยนท่าเช่นจากท่านอนขึ้นมาท่ายืนทันที หรืออาจเกิดจากน้ำตาลในเลือดต่ำ น้ำในหูไม่เท่ากัน อาจทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน การมีภาวะโลหิตจางหรือหัวใจเต้นผิดจังหวะ ชัก เป็นต้น

    เบื้องต้นหากมีอาการให้รีบนั่งพักทันที การเปลี่ยนท่าทางช้าๆ  ดื่มน้ำมากๆ รับประทานอาหารให้ตรงเวลา และหากยังมีอาการหน้ามืด เป็นลมบ่อยๆ ร่วมกับมีเดินเซ รู้สึกบ้านหมุน กล้ามเนื้ออ่อนแรง หัวใจเต้นผิดจังหวะหรือใจสั่นมากร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไปค่ะ