• คุณแม่เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง แล้วมีอาการแน่นท้องและเจ็บหน้าข้างขวาหายใจไม่ค่อยสะดวกค่ะ อยากทราบจากโรค?

  •  Natnicha Sudamat
    สมาชิก
    ตอนนี้คุณแม่อยู่ในขั้นตอนการรักษาคือการให้คีโมค่ะ แล้วท่านล้มเพราะขาอ่อนและได้ปฐมพยาบาลตามขั้นตอนค่ะ พอ 2-3 ไป ท่านมีอาการแน่นท้อง เจ็บหลัง เจ็บหน้าอกข้างขวาหายใจไม่ค่อยสะดวกค่ะ สาเหตุมาจะการที่คุณแม่ล้มมั้ยคะ หรือเป็นกับตัวโรคของท่านคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Natnicha Sudamat @จากที่เล่ามา หากบริเวณท้องและหน้าอกที่รู้สึกไม่สบาย ได้รับการกระทบกระแทก อาจเป็นไปได้ว่าการล้มทำให้เกิดอาการต่างๆเหล่านี้ แต่หากบริเวณท้องและหน้าอกไม่ได้รับการกระทบกระแทก อาการที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากการล้มค่ะ @แนะนำให้คุณ Natnicha Sudamat ให้คุณแม่รับประทานยาแก้ปวดเป็นพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการนะคะ และหากอาการที่เกิดไม่ได้เป็นบริเวณที่กระทบกระแทกจากการล้ม แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ
    Natnicha Sudamat  Natnicha Sudamat
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ 🙏🏻