• คุณยายเป็นมะเร็งปอดระยะที่สี่ สามารถเปลี่ยนปอดได้ไหม

  •  Muay Janjira
    สมาชิก
    ป่วยเป็นมะเร็งระยะที่4ตรงปอดสามารถเปลี่ยนปอดได้ไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Muay Janjira

    เรียนอย่างนี้ค่ะ มีงานวิจัยออกมาสามารถทำได้ค่ะแต่ต้องอยู่ในภาวะดังนี้ค่ะ

    • ชนิดของเนื้อเยื่อมะเร็ง
    • ระยะของมะเร็งคือ ระยะแรกๆ จะพิจารณา
    • เป็นมะเร็งที่มาจากที่อื่นมาปอด

    แต่หลังจากประเมินเรื่องความเสี่ยงต่าง ๆ และการที่คนไข้ต้องได้รับการผ่าตัดใหญ่ อาจจะยังเป็นการยากอยู่ค่ะ

    อีกอย่างถ้าเป็นระยะที่สี่เป็นระยะที่มีการกระจายของมะเร็งแล้วมักจะไม่ช่วยให้คนไข้ดีขึ้นค่ะ